TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI HỘI THI TAY NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG, KỸ THUẬT VIÊN, HỘ SINH NĂM 2023

07/11/2023 10:26:38

Ngày 06/11/2023 Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ đã tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi tay nghề điều dưỡng – Kỹ thuật viên - hộ sinh năm 2023. Tham dự hội thi gồm có 59 thí sinh là các điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, hộ sinh của 12 khoa, phòng trực thuộc Bệnh viện.

Tham gia Hội thi, các thí sinh trải qua hai phần thi gồm: Lý thuyết và thực hành. Trong phần thi lý thuyết, các thí sinh làm bài với các câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức chuyên môn, các nội dung về Thông tư, quyết định có liên quan, các quy định về kỹ năng giao tiếp ứng xử, y đức...Trải qua phần thi kỹ năng thực hành, mỗi thí sính sẽ bốc thăm câu hỏi ngẫu nhiên và thực hiện kỹ thuật chuyên môn tương ứng với chức danh nghề nghiệp của mình. Do có sự chuẩn bị chu đáo từ kiến thức chuyên môn, cũng như thực tiễn, đến kỹ năng giao tiếp ứng xử, nên hầu hết các thí sinh đều hoàn thành tốt nội dung thi. Đáng chú ý trong phần thi thực hành, các thí sinh đã thể hiện rõ trình độ, năng lực thông qua các tình huống cụ thể về công việc chăm sóc người bệnh hàng ngày các điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh, được Ban tổ chức đánh giá rất cao.

Kết quả ở phần thi lý thuyết có 41/59 thí sinh đạt điểm khá giỏi chiếm tỷ lệ là: 69,49 %, ở phần thi thực hành có 55/59 thí sinh đạt điểm khá giỏi chiếm tỷ lệ: 93,22%. Đặc biệt có những thí sinh đạt điểm tối đa 10 điểm ở phần thi lý thuyết như thí sinh Vũ Thanh Hiền – Khoa Ngoại phụ và Chuyên khoa. Thí sinh Nguyễn Mạnh Cường, Hoàng Thúy Hằng - Khoa Nội tổng hợp đạt điểm 10 phần thi thực hành.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 07 giải thưởng cho các cá nhân và tập thể xuất sắc nhất có 4 giải cá nhân (01 giải nhất; 2 giải nhì; 01 giải ba) và 3 giải tập thể (01 giải nhất; 01 giải nhì; 01 giải ba). Cử nhân Điều dưỡng: Vũ Thanh Hiền – Khoa Ngoại Phụ và chuyên khoa đạt giải Nhất cá nhân. Cử nhân Điều dưỡng Nguyễn Thị Thu Hương – Phòng Quản lý chất lượng; Cử nhân Điều dưỡng Nguyễn Kim Huệ - Khoa Khám bệnh đa khoa đạt giải Nhì cá nhân. Điều dưỡng Cao Thị Hà Thu – Khoa Ngoại Phụ và chuyên khoa đạt giải ba cá nhân. Tập thể: Giải Nhất tập thể thuộc về khoa Ngoại Phụ và chuyên khoa. Giải Nhì thuộc về khoa Nội tổng hợp, giải Ba thuộc về tập thể khối các phòng chức năng.

Hội thi là dịp để các điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, trên cơ sở kết quả đánh giá năng lực chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh qua cuộc thi, Bệnh viện tiếp tục xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm xây dựng đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh tận tâm, chuyên nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh./.

Một số hình ảnh lễ trao thưởng cho tập thể và cá nhân xuất sắc