Hội nghị Chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 năm 2024

12/09/2024 08:33:58

Hội nghị Chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 năm 2024

📣 Sáng ngày 10/9, Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ phối hợp Bệnh viện Châm cứu Trung ương tổ chức Hội nghị Chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 năm 2024 hai gói kỹ thuật: “Điều trị và chăm sóc đau vùng cổ gáy, viêm quanh khớp vai” , “Điều trị liệt dây thần kinh VII ngoại biên”.

♻️ Tham dự Hội nghị có: Ths.BSCKII. Đào Đình Quang - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh; PGS.TS. Phạm Hồng Vân - Phó Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương; TS. Nguyễn Khắc Ninh - Giám đốc Trung tâm đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Châm cứu TW , các đồng chí trong Ban Giám đốc Bệnh viện Y Dược cổ truyền & PHCN tỉnh, các chuyên gia của Bệnh viện Châm cứu TW và đông đảo cán bộ Bác sĩ Bệnh viện Y Dược cổ truyền và PHCN tỉnh.

✅️ PGS.TS. Phạm Hồng Vân - Phó Giám đốc Bệnh viện Châm cứu TW phát biểu: “Châm cứu là một bộ phận quan trọng trong hệ thống y học dân tộc cổ truyền phương Đông. Từ ngàn xưa, tổ tiên ta đã sử dụng châm cứu trong phòng bệnh và chữa bệnh. Châm cứu Việt Nam đã có hàng ngàn năm và là một y thuật rất quen thuộc được người dân ưa thích. Đặc biệt, Việt Nam được Tổ chức Y tế thế giới đánh giá là một trong 5 nước hàng đầu thế giới có hệ thống y học cổ truyền phát triển lâu đời và đóng góp tích cực vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Hiện nay, châm cứu hiện đại đang tham gia điều trị có hiệu quả một số chứng bệnh như: hội chứng Stress, tự kỷ - bại não, rối loạn giấc ngủ, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống, liệt, các bệnh lý về thần kinh, cai nghiện…

✅️ Tại Hội nghị, Hội nghị đã được nghe báo cáo khoa học của TS. Nguyễn Khắc Ninh - GĐ Trung tâm đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Châm cứu TW báo cáo khoa học về đánh giá tác dụng của siêu âm điều trị liệu kết hợp điện châm và bài tập gậy trong điều trị viêm quanh khớp vai thể đơn thuần. Báo cáo khoa học của ThS. Ngô Chiến Thuật - PGĐ Trung tâm PHCN & KCDS về đánh giá kết quả điều trị viêm quanh khớp vai thể phong hàn thấp bằng điện châm, xoa bóp bấm huyệt kết hợp xông thuốc cổ truyền.
💥 Đồng thời, Bệnh viện Y Dược cổ truyền và PHCN tỉnh và Bệnh viện Châm cứu TW đã ký kết chuyển giao hai gói kỹ thuật “Điều trị và chăm sóc đau vùng cổ gáy, Viêm quanh khớp vai” , “Điều trị liệt dây thần kinh số VII ngoại biên”
♻️ Cũng tại Hội nghị, Ths.BSCKII. Đào Đình Quang - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện Y Dược cổ truyền và PHCN tỉnh Phú Thọ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Châm cứu TW đã luôn quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ Bệnh viện triển khai các kỹ thuật mới, nâng cao trình độ cho đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên và mong muốn việc hợp tác giữa hai bên ngày càng gắn kết nhằm nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

✅️ Sau khi ký kết, các chuyên gia Bệnh viện Châm cứu TW sẽ tiến hành đào tạo, chuyển giao kỹ thuật “Điều trị và chăm sóc đau vùng cổ gáy, Viêm quanh khớp vai”, “Điều trị liệt dây thần kinh số VII ngoại biên” cho các bác sĩ Bệnh viện Y dược cổ truyền và PHCN tỉnh.

💐 Việc tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 giữa Bệnh viện Y Dược cổ truyền và PHCN tỉnh Phú Thọ với Bệnh viện Châm cứu TW có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, đáp ứng nhu cầu của người dân./.