29/05/2024 08:22:21

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ BỆNH VIỆN Y DƯỢC CỔ TRUYỀN VÀ PHCN TỈNH PHÚ THỌ PHỐI HỢP VỚI CHÍNH QUYỀN TỔ CHỨC THĂM QUAN, SINH HOẠT CHÍNH TRỊ TẠI CAO BẰNG NHÂN KỶ NIỆM 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) 🇻🇳

Trong 03 ngày từ ngày 17-19/5/2024, Công đoàn cơ sở đã phối hợp với chính quyền Bệnh viện tổ chức cho đoàn viên, viên chức, người lao động tới thăm quan, học tập tại Cao Bằng. Đặc biệt, trong chuyến đi này, Đoàn đã tới các di tích lịch sử cách mạng quốc gia. 🇻🇳 Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, Cao Bằng) là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm căn cứ địa lãnh đạo Cách mạng (giai đoạn 1941-1945) sau hơn 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước. Trải qua gần 80 năm, nơi đây vẫn luôn lưu giữ nguyên vẹn những chứng tích về cuộc đời, sự nghiệp Cách mạng của Người. 🇻🇳 Đến tham quan, trải nghiệm nơi đây, Đoàn không chỉ có cơ hội tìm hiểu một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam mà còn được dịp chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Suối Lê Nin trong vắt như một dải lụa uốn lượn dưới chân núi Các Mác hùng vĩ. Dòng suối hiền hòa xanh màu ngọc bích tuôn chảy từ đầu nguồn Pác Bó, được người dân bản địa gọi là suối Giàng hay Dòng Trừng. Trong những ngày sống và làm việc tại đây, dấu chân Bác đã in khắp chốn. Thăm hang Cốc Bó, nơi tấm phản gỗ Bác nằm nghỉ còn đó với bếp lửa sưởi ấm hang lạnh hay bàn đá nơi Bác ngồi làm việc, tảng đá Bác ngồi câu cá... 🇻🇳 Ngoài các điểm di tích ngoài trời, Đoàn đã dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan nhà trưng bày để hiểu rõ hơn về phong trào cách mạng của Cao Bằng, cũng như quá trình lãnh đạo cách mạng của Bác sau khi trở về nước thông qua lời thuyết minh của hướng dẫn viên tại Khu di tích. Thăm và dâng hương tại khu di tích lịch sử Kim Đồng. Khu di tích lịch sử Kim Đồng nằm trong quần thể Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó, là nơi ghi nhớ anh hùng liệt sỹ Kim Đồng, người đội trưởng đầu tiên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.