Đường Trần Phú - Phường Gia Cẩm - Thành phố Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ

Thời gian mở cửa: Thứ 2 - Thứ 6: 7:00 - 17:00 | Thứ 7 - CN: 7:00 - 17:00

Phục hồi chức năng thành công cho bệnh nhi liệt nửa người sau vỡ mạch máu não

30/06/2023 15:17:12

Chia sẻ:

 

 

 

Phục hồi chức năng thành công cho bệnh nhi liệt nửa người sau vỡ mạch máu não

 

Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng vừa điều trị phục hồi chức năng thành công cho bệnh nhi P.H.M.C, 10 tuổi, phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì bị di chứng liệt nửa người bên trái sau vỡ mạch máu não.

 

Cách đây 9 tháng, bệnh nhi bị vỡ mạch máu não do dị dạng mạch máu não bẩm sinh. Sau phẫu thuật, bệnh nhi bị di chứng liệt nửa người trái, yếu bên người phải, không tự đi lại được, mọi sinh hoạt cá nhân đều nhờ trợ giúp của người thân. Với mong ước tìm lại vận động, bệnh nhi được người nhà đưa vào Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng điều trị.

 

Tại đây, bệnh nhi được điều trị kết hợp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng như: bó nến Parafin, điện châm, điều trị bằng các dòng điện xung, giác hơi, thuỷ châm, xoa bóp bấm huyệt bằng tay, tập vận động có trợ giúp, châm cứu…Sau 6 tháng với 12 liệu trình điều trị tích cực, bệnh nhi đã tự đi lại được, đã cầm nắm chắc đồ vật, cầm bút viết chữ được.

 

         BSCKI. Nguyễn Thị Hải Phương - Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng - Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng cho biết: “Bệnh nhi lúc vào bị liệt nửa người bên trái do vỡ mạch máu. Sau 2 lần phẫu thuật, 3 tháng nằm thực vật trên giường bệnh, ngay khi vào viện, chúng tôi tiến hành các biện pháp phục hồi chức năng tích cực: xoa bóp bấm huyệt bằng tay, châm cứu, điện châm, điện xung, tập vận động có trợ giúp… Nguyên tắc của phục hồi chức năng sau phẫu thuật mạch máu não là cần phải can thiệp sớm, đúng cách, kiên trì và liên tục. Nhiều người lo sợ khi tập vận động sẽ bị tái phát hoặc chảy máu não trở lại nên nằm kiêng tuyệt đối trên giường từ 5 đến 6 tháng. Như vậy sẽ mất "thời gian vàng" để phục hồi chức năng”.

 

         Vỡ mạch máu não vô cùng nguy hiểm vì thường sẽ xảy ra đột ngột, không báo trước và thường xảy ra với mức độ nghiêm trọng, có thể lấy đi tính mạng của người bệnh nếu không kịp thời xử lý. Do đó, cần nắm rõ các triệu chứng báo hiệu vỡ mạch máu não để có biện pháp xử lý kịp thời như: đau đầu dữ dội, buồn nôn, ói mửa, tê bì, gáy cứng, nhìn mờ, mất thăng bằng, mất ý thức…

 

Tại Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng, người bệnh được tư vấn, điều trị, áp dụng các phương pháp, kỹ thuật phục hồi chức năng tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng được trang bị nhiều máy móc, thiết bị hiện đại góp phần giúp người bệnh rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe, sớm vận động bình thường trở lại. Trong thời gian qua rất nhiều trường hợp người bệnh hạn chế vận động do chấn thương, liệt sau tai biến mạch máu não... đã được các bác sĩ Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng điều trị phục hồi chức năng thành công, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tạo được sự tin tưởng của người dân./.

 

bệnh viện y dược cổ truyền và phục hồi chức năng tỉnh phú thọ

 

Bệnh nhi được bác sĩ thực hiện châm cứu tại khoa vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

 

 

 

 

 

 

Nếu Bạn cần Giải Đáp?

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kịp thời

Điện thoại

(+84) 02103.845.180

Email

benhvienydctpt@gmail.com

Địa chỉ

Đường Trần Phú - Phường Gia Cẩm - Thành phố Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ

Miễn phí đăng ký tư vấn

Gửi cho chúng tôi thông tin liên hệ của bạn để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất !