Hội nghị tập huấn “Ứng dụng điện trị liệu trong điều trị vật lý trị liệu”

06/05/2024 10:24:45

Hội nghị tập huấn  “Ứng dụng điện trị liệu trong điều trị vật lý trị liệu”

Ngày 03/05/2024, Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ phối hợp Công ty Cổ phần khoa học Công nghệ Sơn Phát tổ chức Hội ngh tập huấn về chuyên đề “Ứng dụng điện trị liệu trong điều trị vật lý trị liệu.

Dự Hội nghị có: Ths.BSCKII. Đào Đình Quang – Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ; BSCKI. Nguyễn Thị Đông – Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc – Chủ tịch CĐCS Bệnh viện. TS. GVCC. Nguyễn Phương Sinh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, Trưởng khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên; Ông Lê Hồng Quân – Giám đốc Công ty Cổ phần khoa học Công nghệ Sơn Phát; Dự Hội nghị còn có lãnh đạo TTYT Thành phố Nam Định, Bệnh viện YHCT các tỉnh: Nam Định, Ninh Bình, Bệnh viện PHCN Thái Nguyên; các bác sĩ, kỹ thuật viên Trung tâm Y học cổ truyền Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trung tâm y tế các huyện/thị/thành; Các đồng chí trưởng, phó các khoa, phòng, Trung tâm và các cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được TS. GVCC. Nguyễn Phương Sinh cung cấp thông tin về các phương pháp ứng dụng điện trị liệu trong điều trị vật lý trị liệu như: Điện xung trị liệu, kéo giãn cột sống trị liệu, sóng ngắn trị liệu, ứng dụng siêu âm trong điều trị vết thương mô mềm... Đồng thời các đại biểu cũng đã tích cực thảo luận sôi nổi, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai các ứng dụng, tính năng của trang thiết bị vật lý trị liệu vào thực tế điều trị cho người bệnh.

Hội nghị, nhằm giúp đội ngũ Y, bác sĩ trên địa bàn tỉnh nói chung và cán bộ Y, bác sĩ bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng nói riêng cập nhật các tính năng, các ứng dụng điện trị liệu trong điều trị vật lý trị liệu được khai thác một cách hiệu quả, từ đó nâng cao trình độ kỹ thuật chuyên môn cũng như chất lượng dịch vụ trong công tác khám bệnh và chữa bệnh, giúp người bệnh điều trị hiệu quả ngay và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh tại địa phương./.