Đường Trần Phú - Phường Gia Cẩm - Thành phố Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ

Thời gian mở cửa: Thứ 2 - Thứ 6: 7:00 - 17:00 | Thứ 7 - CN: 7:00 - 17:00

Cảnh báo mạo danh nhân viên Cơ quan BHXH yêu cầu đồng bộ dữ liệu CCCD, cập nhật thông tin VssID-BHXH số

20/06/2024 09:39:34

Chia sẻ:

Thời gian gần đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Phú Thọ nhận được thông tin phản ánh từ người dân, người lao động về việc một số đối tượng tự xưng là Nhân viên cơ quan BHXH gọi điện, nhắn tin cho người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) yêu cầu người dân cung cấp số CCCD và gửi CCCD để đồng bộ dữ liệu, cập nhật thông tin trên ứng dụng VssID - BHXH số; yêu cầu người dân kết bạn Zalo trên điện thoại để hướng dẫn điều chỉnh; yêu cầu cập nhật Căn cước công dân (CCCD), địa chỉ Email,...vào “ứng dụng VssID- BHXH số” bằng đường link do sai thông tin.

Để thông tin cá nhân của người lao động, người dân được bảo mật, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo, BHXH tỉnh Phú Thọ thông báo đến BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị; các đơn vị tham gia BHXH, BHYT, BHTN; các Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT phối hợp cảnh giác, cụ thể:

 1. Thông tin đến người tham gia, thụ hưởng chính sách đề cao tinh thần cảnh giác, tăng cường cập nhật thông tin về pháp luật, chính sách BHXH, BHTN, BHYT, thường xuyên theo dõi các thông báo của cơ quan chức năng về phương thức, thủ đoạn phạm tội, lừa đảo trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là trên không gian mạng; nghiên cứu, kiểm tra kỹ khi thực hiện các giao dịch trên môi trường mạng: không cung cấp các thông tin cá nhân, không kết bạn Zalo, không bấm vào các đường link lạ hay cung cấp mã OTP, mã số BHXH và mật khẩu VssID,... cho người lạ để tránh bị kẻ gian lợi dụng, lừa đảo.

Hiện tại, BHXH tỉnh Phú Thọ, BHXH các huyện, thị xã thuộc BHXH tỉnh Phú Thọ không có chủ trương gọi điện thoại hay nhắn tin yêu cầu người lao động, người dân cập nhật thông tin trên “ứng dụng VSSID - BHXH số” hoặc cập nhật vào cơ sở dữ liệu do BHXH tỉnh Phú Thọ đang quản lý.

 1. Các kênh thông tin chính thức về chính sách, pháp luật và tư vấn, hỗ trợ

người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT của BHXH tỉnh Phú Thọ gồm:

  • Cổng   thông   tin   điện   tử   Bảo   hiểm      hội   tỉnh   Phú   Thọ:

https://phutho.baohiemxahoi.gov.vn

  • Trang Fanpage của BHXH tỉnh Phú Thọ (đã được cấp tích xanh của

Facebook) tại địa chỉ: https://www.facebook.com/phuthobhxh

  • Trang Zalo OA: https://zalo.me/phuthobhxh
  • Tổng đài chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam số : 1900.9068
  • Hoặc đến trực tiếp cơ quan BHXH tỉnh Phú Thọ, BHXH các huyện, thị

xã để được hỗ trợ.

 1. Khi có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính về BHXH, BHYT, BHTN, nếu có vướng mắc hoặc cần tư vấn, hỗ trợ đề nghị đơn vị, người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH nơi gần nhất hoặc liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam tại đầu số 1900.9068 để được hỗ trợ.

BHXH tỉnh Phú Thọ kính đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp thông tin rộng rãi những nội dung trên đến người dân, người lao động để cùng đề cao cảnh giác, phòng ngừa các hành vi mạo danh, lừa đảo.

                                                                                                                                        Nguồn: BHXH Tỉnh

 

 

 

Nếu Bạn cần Giải Đáp?

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kịp thời

Điện thoại

(+84) 02103.845.180

Email

benhvienydctpt@gmail.com

Địa chỉ

Đường Trần Phú - Phường Gia Cẩm - Thành phố Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ

Miễn phí đăng ký tư vấn

Gửi cho chúng tôi thông tin liên hệ của bạn để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất !