Phòng Quản lý chất lượng

Trưởng phòng: BSCKI. Nguyễn Tiến Sỹ

Phó trưởng phòng: CN.CKI YTCC. Vương Thị Thủy

2.1. Quản lý chất lượng:

Là đơn vị đầu mối triển khai và tham mưu cho Giám đốc Bệnh viện, Hội đồng quản lý chất lượng Bệnh viện về công tác quản lý chất lượng Bệnh viện.

- Xây dựng kế hoạch và nội dung hoạt động quản lý chất lượng trong bệnh viện để trình giám đốc phê duyệt;

- Tổ chức thực hiện, theo dõi, giám sát, đánh giá, báo cáo, phối hợp, hỗ trợ việc triển khai các hoạt động về quản lý chất lượng và các đề án bảo đảm, cải tiến chất lượng tại các khoa, phòng.

- Làm đầu mối thiết lập hệ thống quản lý sai sót, sự cố bao gồm phát hiện, tổng hợp, phân tích, báo cáo, nghiên cứu và đề xuất giải pháp khắc phục.

- Làm đầu mối phối hợp với ban Thanh tra nhân dân và các khoa, phòng trong công tác giải quyết các đơn thư, khiếu nại, tố cáo và các vấn đề liên quan đến hài lòng người bệnh.

- Thu thập, tổng hợp, phân tích dữ liệu, quản lý và bảo mật thông tin liên quan đến chất lượng Bệnh viện. Phối hợp với các khoa, phòng, tiến hành đo lường các chỉ số chất lượng Bệnh viện.

- Triển khai hoặc phối hợp tổ chức đào tạo, huấn luyện, tập huấn, bồi dưỡng về quản lý chất lượng. Phối hợp thực hiện đánh giá việc tuân thủ các quy trình và hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế.

- Tổ chức đánh giá chất lượng nội bộ của bệnh viện dựa trên các bộ tiêu chí, tiêu chuẩn quản lý chất lượng do Bộ Y tế ban hành hoặc thừa nhận;

-  Xây dựng và triển khai thực hiện chương trình an toàn người bệnh.

2.2. Chăm sóc khách hàng:

- Tổ Chăm sóc khách hàng có nhiệm vụ tiếp nhận các thông tin và giải quyết các câu hỏi của người bệnh và người nhà người bệnh và khách đến thăm và làm việc tại bệnh viện.

- Đảm nhận các hoạt động hỗ trợ người bệnh và người nhà người bệnh.

- Tư vấn cho người bệnh về chế độ BHYT, các chương trình chính sách xã hội.

- Cung cấp thông tin và tư vấn cho người bệnh và người nhà người bệnh.

- Phối hợp tốt với cán bộ, nhân viên y tế, các khoa phòng trong bệnh viện trong việc thực hiện chăm sóc khách hàng.

2.3. Triển khai thực hành 5S:

- Làm đầu mối triển khai thực hành 5S tại bệnh viện.

- Tham mưu cho ban chỉ đạo 5S trong việc tổ chức, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện 5S tại bệnh viện.

- Hướng dẫn, giám sát thực hiện, tham gia đánh giá, báo cáo thống kê liên quan đến các hoạt động kiểm tra đánh giá về thực hành 5S.

2.4. Thực hiện công tác truyền thông:

- Triển khai thực hiện công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh và các hoạt động của bệnh viện.

ĐẶT LỊCH KHÁM NGAY