BỆNH VIỆN Y DƯỢC CỔ TRUYỀN VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG PHÚ THỌ XỨNG ĐÁNG LÀ ĐỊA CHỈ KHÁM CHỮA BỆNH TIN CẬY CỦA NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN

22/08/2024 16:32:27

BỆNH VIỆN Y DƯỢC CỔ TRUYỀN VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG PHÚ THỌ

XỨNG ĐÁNG LÀ ĐỊA CHỈ KHÁM CHỮA BỆNH TIN CẬY CỦA NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN

Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng Phú Thọ là bệnh viện chuyên khoa hạng II tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế. Có quy mô 450 giường bệnh, 12 khoa, phòng và trung tâm, với 210 cán bộ, viên chức. Trải qua gần ba thập kỷ hoạt động, Bệnh viện đã từng bước phát triển, làm tròn nhiệm vụ khám bệnh, chữa bệnh đa khoa bằng Y học cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại và phục hồi chức năng; tổ chức an dưỡng; nghiên cứu khoa học; bảo tồn và phát triển y, dược cổ truyền; đào tạo; chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật và là cơ sở thực hành về y, dược cổ truyền và Phục hồi chức năng của các cơ sở đào tạo y, dược và các đơn vị có nhu cầu.

Hiện tại cơ sở vật chất của Bệnh viện đã đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho hoạt động của Bệnh viện chuyên khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng và tiêu chuẩn đối với Bệnh viện hạng II. Hằng năm Bệnh viện luôn đâu tư, duy tu, sửa chữa, nâng cấp các hạng mục công trình, buồng bệnh được trang bị đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ. Hiện nay, với việc có nhiều trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ việc cấp cứu, khám bệnh, chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng như: Máy chụp CT- Scanner; Máy siêu âm chẩn đoán mầu 4D, Siêu âm doppler;  Máy xét nghiệm huyết học tự động; Máy sinh hoá máu tự động; Máy sinh hoá nước tiểu tự động; Máy Điện tim; Máy nội soi tiêu hóa; máy nội soi tai mũi họng; Máy đo mật độ loãng xương; Máy siêu âm điều trị; và nhiều trang thiết bị vật lý trị liệu phục hồi chức năng hiện đại … Bệnh viện ngày càng triển khai được nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu, giúp nhiều người bệnh không phải chuyển đi tuyến trên.

Đặc biệt trong giai đoạn từ năm 2019 - 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn sát sao của Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện và sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể viên chức, người lao động, Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ luôn hoàn thành tốt và vượt chỉ tiêu kế hoạch Sở Y tế giao. Lãnh đạo Bệnh viện cho biết “Bên cạnh chủ động, tích cực chung tay cùng cả nước phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đội ngũ cán b, y bác sĩ Bệnh viện đã đoàn kết thống nhất ý chí và hành động, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua xây dựng đơn vị, nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, chất lượng phục vụ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Gần đây nhất, năm 2023, Bệnh viện tiếp đón 43.571 lượt người khám bệnh, bằng 110,4% KH; 34.421 lượt bệnh nhân ngoại trú, bằng 107,6% KH; 9.150 bệnh nhân điều trị nội trú, bằng 123,6% KH. Chất lượng chuyên môn ngày càng được nâng lên, không để xảy ra sai sót, luôn cập nhật và áp dụng những phương pháp, kỹ thuật mới trong công tác khám và điều trị.

Đáng chú ý, để đáp ứng ngày càng được tốt hơn và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, hằng năm, Bệnh viện đã tổ chức lớp tập huấn về Kỹ năng giao tiếp ứng xử đối với toàn thể viên chức, người lao động bệnh viện. Tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên y tế đối với người bệnh và người nhà người bệnh luôn tận tình chu đáo, được người bệnh tin tưởng không có đơn thư phản ánh.

Với những thành tích đạt được, Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng Phú Thọ nhiều năm liền được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; được Bộ Y tế tặng Cờ thi đua năm 2021; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua năm 2023, Bằng khen các năm 2020, 2022; Sở Y tế tặng Giấy khen các năm 2019, 2021. Đặc biệt, Bệnh viện được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho những thành tích nổi bật giai đoạn 2019 - 2023. Phần thưởng cao quý này là điểm tựa, động lực quan trọng để trong thời gian tới, tập thể cán bộ y bác sĩ Bệnh viện tiếp tục nỗ lực cố gắng hoàn thiện, nâng cao y đức và y thuật để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới với tinh thần hết mình vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.