Cập nhập: 06/02/2020

🔥🔥🔥TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI VIRUS CORONA (2019-nCoV) TẠI BỆNH VIỆN YDCT&PHCN TỈNH PHÚ THỌ

🔥 Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (2019-nCoV). Bệnh viện YDCT&PHCN tỉnh Phú Thọ triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh như sau:
1. Thành lập "Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới 2019-nCoV".
2. Thành lập "02 đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của 2019-nCoV".
3. Bố trí nơi đón tiếp phân loại người bệnh, khu cách ly người bệnh nghi ngờ nhiễm 2019-nCoV.
4. Tập huấn Hướng dẫn điều tra, giám sát, chẩn đoán và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới (2019-nCoV) cho toàn thể cán bộ,nhân viên y tế.
5. Trang bị khẩu trang cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế.
6. Đảm bảo hoạt động khử khuẩn hóa chất, vệ sinh bề mặt, các vị trí tay nắm cửa, mặt bàn, cáng, khu vực khoa khám bệnh, khu vực cách ly…
7. Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư y tế, hóa chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.
8. Hướng dẫn người bệnh sử dụng khẩu trang đúng cách và rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.
9. Tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin (trang fanpage, website, tivi khu vực chờ khoa KB...) để người dân không hoang mang, lo lắng và phối hợp thực hiện tốt công tác phòng bệnh.
10. Thông báo công khai, rộng rãi số điện thoại đường dây nóng 1800.9275 (miễn phí cuộc gọi) của ngành Y tế Phú Thọ để tiếp nhận, giải đáp các thông tin của người dân liên quan đến dịch bệnh viêm phổi cấp do 2019-nCoV.

🏥 Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ.
🌞 Địa chỉ: Đường Trần Phú- Phường Gia Cẩm- Thành phố Việt Trì- Tỉnh Phú Thọ.
☎️Điện thoại tổng đài CSKH: 02106.263.263