Tập huấn kỹ năng Truyền thông giáo dục sức khỏe cho điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh năm 2019

Cập nhập: 01/06/2019

Ngày xuất bản : 29/05/2019

Vừa qua, Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tổ chức lớp tập huấn về công tác Truyền thông tư vấn -  Giáo dục sức khỏe cho cán bộ nhân viên y tế là điều dưỡng, kỹ thuật viên và nữ hộ sinh tại Bệnh viện. Tại lớp tập huấn, các học viên được Bác sĩ Phan Văn Hợp – Trưởng bộ môn Giáo dục sức khỏe, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định truyền đạt các kiến thức cơ bản về thông tin, truyền thông, giáo dục sức khỏe; các kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp và truyền thông gián tiếp; cách sử dụng một số tài liệu truyền thông như tranh gấp, tranh lật, áp phích…; một số hình thức truyền thông trực tiếp tại cộng đồng như thảo luận nhóm, làm mẫu, thăm hộ gia đình, nói chuyện sức khỏe, tổ chức hội thi…; phương pháp lập kế hoạch truyền thông, giáo dục sức khỏe tại cộng đồng.

Bác sĩ Phan Văn Hợp – Trưởng bộ môn Giáo dục sức khỏe,
Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định giảng lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của truyền thông giáo dục sức khỏe; nắm vững các kỹ năng truyền thông ứng dụng có hiệu quả trong thực tiễn công tác tại Bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và hướng tới sự hài lòng của người bệnh./.