TẤM GƯƠNG ĐOÀN VIÊN GƯƠNG MẪU, NHIỆT HUYẾT VỚI CÔNG TÁC ĐOÀN

22/01/2024 11:46:09

Bác sĩ CKI Phạm Mạnh Hùng - Tấm gương đoàn viên gương mẫu,

nhiệt huyết với công tác đoàn

Gương mẫu trong lối sống, tâm huyết với công tác đoàn và sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, Bác sĩ CKI Phạm Mạnh Hùng - Phó Trưởng phòng KHTH&CNTT - Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ, luôn dành hết tâm huyết phục vụ người bệnh, cống hiến sức trẻ vì sức khỏe cộng đồng bằng tất cả nhiệt huyết, trí lực của mình. Hình ảnh người chiến sĩ áo trắng xuất hiện trong các hoạt động tình nguyện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã thực sự “truyền lửa” cho nhiều đoàn viên thanh niên học tập.

Năm 2006, cậu thanh niên vừa rời mái trường liền tham gia nghĩa vụ quân sự, vừa xuất ngũ đã thực hiện ước mơ làm bác sĩ cứu người. Sau khi tốt nghiệp Đại Học Y Dược Hải Phòng, bác sĩ CKI Phạm Mạnh Hùng về công tác tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ. Khi vừa nhận công tác, anh luôn trăn trở là bác sĩ trẻ mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn. Chính vì thế, để hoàn thành công việc được giao, anh đã dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp, nhờ đó kỹ năng chuyên môn của anh ngày càng được nâng cao. Nhờ những nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi, bác sĩ CKI Phạm Mạnh Hùng được Ban Giám đốc Bệnh viện tin tưởng giao giữ trọng trách Phó Trưởng phòng KHTH&CNTT, kiêm nhiệm làm công tác chuyên môn tại bộ phận Chẩn đoán hình ảnh&Thăm dò chức năng - Khoa Khám bệnh đa khoa. Ở vị trí công tác nào bác sĩ CKI Phạm Mạnh Hùng cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, triển khai áp dụng dịch vụ kỹ thuật mới vào công tác điều trị, bác sĩ Hùng còn là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực đổi mới phong cách và thái độ phục vụ, kỹ năng giao tiếp ứng xử hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Không chỉ có năng lực chuyên môn, bác sỹ Hùng còn là người vô cùng nhiệt huyết và đi đầu trong công tác tình nguyện, xung kích thanh niên. Anh đã tích cực tham gia nâng cao chất lượng các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”. Với vai trò là Bí Thư Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh, từ tháng 01/2022, Anh cùng Ban Chấp hành Chi đoàn Bệnh viện đã tổ chức nhiều hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện. Tích cực tham gia hiến máu nhân đạo; phong trào hoạt động thể thao, văn hoá, văn nghệ của đơn vị và ngành Y tế tổ chức. Đặc biệt trong năm 2023, với niềm đam mê trái bóng tròn, bác sĩ CKI Phạm Mạnh Hùng đã cùng đội bóng đá nam Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng giành chức vô địch trong Giải bóng đá nam CBCCVCNLĐ ngành Y tế tỉnh Phú Thọ - lần thứ nhất. Bác sĩ CKI Phạm Mạnh Hùng cho biết “Là một bác sĩ trẻ, một đoàn viên, tôi luôn tự dặn lòng phải không ngừng học tập, cố gắng, cống hiến bằng tất cả đạo đức, tấm lòng của một người bác sĩ; nỗ lực hết tâm huyết của một người đoàn viên thanh niên để cùng đơn vị ngày càng phát triển, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra”. Ghi nhận những nỗ lực, tâm huyết của bác sĩ CKI Phạm Mạnh Hùng, nhiều năm liền, anh đều được công nhận xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Công đoàn Bệnh viện khen thưởng và Thành đoàn Việt Trì tặng Giấy khen.

Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh hiện nay đã và đang không ngừng đổi mới, hiện đại hóa từ cơ sở vật chất đến trình độ của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ; tinh thần thái độ, chất lượng phục vụ người bệnh ngày càng được nâng cao hơn. Tất cả những thành tích đó là công sức, trí tuệ của tập thể cán bộ Bệnh viện, trong đó có sự đóng góp của các bác sĩ trẻ, nhiệt huyết, trách nhiệm với nghề trong đó có bác sĩ CKI Phạm Mạnh Hùng. Anh xứng đáng là một tấm gương sáng để các đồng nghiệp trẻ, các bạn Đoàn viên thanh niên học tập và noi theo./.

BSCKI. Phạm Mạnh Hùng thực hiện công tác chuyên môn

BSCKI. Phạm Mạnh Hùng – Phó Trường phòng KHTH&CNTT- Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ gương mẫu, nhiệt huyết với công tác đoàn