26/04/2024 10:31:42

💥💥💥Phục hồi chức năng thành công cho cô gái trẻ bị liệt nửa người sau phẫu thuật não thất do xuất huyết não, dị dạng mạch não.

👉Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh vừa điều trị phục hồi chức năng thành công cho người bệnh T.T.N.H, 22 tuổi, thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao bị liệt nửa người bên phải sau phẫu thuật não thất do xuất huyết não, dị dạng mạch não.
✅Cách đây 05 tháng, khi đang mang bầu tháng thứ 7, người bệnh phải phẫu thuật do dị dạng mạch máu não, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật lấy thai thành công, đồng thời tiến hành phẫu thuật sọ não cho người bệnh. Sau phẫu thuật, người bệnh bị liệt nửa người phải, 2 bàn chân rủ xuống, không đứng, không tự đi lại được, khó nói, trí nhớ giảm sút nhiều, mọi sinh hoạt đều phải nhờ trợ giúp hoàn toàn của người nhà.
🔰Tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh, khi người bệnh vào viện được điều trị kết hợp bằng Y học hiện đại với Y học cổ truyền, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng như: Điện châm, điều trị bằng các dòng điện xung, thuỷ châm, xoa bóp bấm huyệt bằng tay, điều trị bằng parafin, điện phân dẫn thuốc, đặc biệt là tập vận động trợ giúp cho người bệnh… Sau 2 đợt (30 ngày) điều trị tích cực, tình trạng của người bệnh tiến triển rất tốt.
 👩‍⚕️BSCKI. Nguyễn Thị Đông - Phó Giám đốc, Trưởng Khoa Nội Tổng hợp - Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh cho biết: “Người bệnh lúc vào bị liệt nửa người bên phải sau phẫu thuật não thất do xuất huyết não, dị dạng mạch não, 2 bàn chân rủ xuống, chỉ đứng được bằng các ngón chân, bàn chân không đặt được xuống đất mặc dù là có sự hỗ trợ của người nhà, khó nói, trí nhớ giảm sút nhiều, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt nhiều, không còn ăn qua sonde, đại tiểu tiện tự chủ. Ngay khi vào viện, chúng tôi tiến hành khám và điều trị bằng các phương pháp phục hồi chức năng, vật lý trị liệu tích cực giúp người bệnh lấy lại được vận động. Hiện tại người bệnh đã đứng được bằng 2 bàn chân, có người dìu đi lại được nhưng còn yếu, nói dễ hơn và trí nhớ được cải thiện dần. Đối với trường hợp liệt nửa người sau tai biến mạch máu não hoặc do nguyên nhân khác, chúng tôi khuyến cáo người bệnh cần được điều trị bằng phục hồi chức năng, vật lý trị liệu sớm, đúng cách, kiên trì và liên tục để đạt kết quả điều trị tốt nhất”.
🌺Trong năm 2023, Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ đã điều trị cho hơn 700 người bệnh gặp khó khăn về vận động, ngôn ngữ...liệt nửa người do tai biến mạch máu não, hội chứng liệt do các nguyên nhân khác. Việc điều trị kết hợp hiệu quả giữa phục hồi chức năng và y học cổ truyền cùng trang thiết bị hiện đại đã và đang mang lại những tín hiệu tích cực trong điều trị liệt nửa người tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng./.
----------------------------------------
💢 Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng Tỉnh Phú Thọ