Khoa YHCT

Cập nhập: 02/08/2018
Khoa YHCT
Giới thiệu chung
Khoa YHCT là khoa lâm sàng với chức năng, nhiệm vụ khám bệnh, chữa bệnh cho người bệnh điều trị nội trú, ngoại trú; tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến dưới.
Trong khám bệnh, chữa bệnh kết hợp chặt chẽ giữa lâm sàng, xét nghiệm cận lâm sàng và kết hợp với các chuyên khoa.

Địa chỉ: Tầng 2 Khoa YHCT – Bệnh viện Y dược cổ truyền & PHCN tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 02103. 854.071
Email: noithydct@gmail.com

Trưởng khoa - Bác sỹ chuyên khoa I.Nguyễn Thị Đông

Tập thể khoa Nội  tổng hợp – Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Phú Thọ
Nhân lực: Tổng số 20 cán bộ trong đó
Bác sỹ CKI YHCT: 2
Bác sỹ YHCT: 07
Điều dưỡng: 07
Y sỹ: 04
Các diện bệnh điều trị tại khoa YHCT:
          Các bệnh về hô hấp: Viêm phế quản, Hen phế quản, Viêm phổi.
Bệnh tuần hoàn: Tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, thiếu máu cơ tim, rối loạn thần kinh tim.
Bệnh tiêu hoá: Hội chứng ruột kích thích, Xơ gan, rối loạn chức năng gan,viêm gan mạn tính, táo bón kéo dài, viêm niêm mạc dạ dày cấp, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng, sỏi mật, ngộ độc thức ăn.
Bệnh tiết niệu: Viêm cầu thận mạn, sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang.
Bệnh thần kinh, tâm thần: Suy nhược thần kinh, liệt nửa người, tai biến mạch máu não, liệt dây thần kinh VII ngoại biên, đau dây thần kinh hông, đau vai gáy, viêm đa dây thần kinh, đau dây thần kinh liên sườn, rối loạn thần kinh thực vật, liệt dây thần kinh số V.
Bệnh nội tiết: Đái tháo đường.
Bệnh cơ xương khớp và các bệnh khác: Viêm khớp dạng thấp, viêm khớp cấp, mạn, thoái hoá khớp, đau lưng, hội chứng thắt lưng hông, hội chứng cổ vai tay, gút, suy nhược cơ thể, rối loạn tuần hoàn não, paskinson.
          Các phương pháp điều trị chủ yếu:
Hút đờm dãi, thở Oxy, theo dõi chức năng sống bằng máy, bóp bóng Ambu, điện tim, test nhanh đường huyết.
Châm cứu, điện châm, nhĩ châm, thủy châm, xoa bóp bấm huyệt, cấy chỉ (chôn chỉ), cứu ngải, ngâm thuốc YHCT, xông hơi bộ phận.
Giác hơi, chiếu đèn hồng ngoại, Laser nội mạch, Điện từ trường, Laser bán dẫn hồng ngoại, Laser chiếu ngoài, bó paraphin, điện xung, điện phân.
          Tác động cột sống.
          Masage mặt, masage bộ phận và toàn thân.

Hình châm cứu vùng mặt

Hình ảnh Điện từ trường