Khoa PHCN

Cập nhập: 02/08/2018
Bệnh viện YDCT được thành lập trong khuân viên Bệnh viện tỉnh cũ với cơ sở vật chất vô cùng thiếu thốn, khuân viên chật hẹp, nhân lực hạn chế. Trải qua thời gian dài đầu tư, xây dựng, nâng cao chất lượng điều trị, thu dung bệnh nhân cùng với quá trình nâng cấp cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, nâng cao kỹ năng giao tiếp và tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh từ đó uy tín và chất lượng điều trị được nâng cao rõ rệt, lượng bệnh nhân đến khám, điều trị ngày càng tăng. Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân Bệnh viện đã thành lập thêm 1 số khoa phòng trong đó có Khoa Nhi ngũ quan.
Giới thiệu chung
Khoa phục hồi chức năng là khoa lâm sàng với chức năng nhiệm vụ là khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại, điều trị cho tất cả nhưng bệnh nhân điều trị nội trú, ngoại trú. Tham gia đào tạo nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến dưới.

Địa chỉ: Tầng 5 .Khoa PHCN– Bệnh viện Y dược cổ truyền &PHCN tỉnh Phú Thọ
Nhân sự

Tổng số : 18 cán bộ
 Trong đó:
 Bác sỹ CKI YHCT: 04
 Bác sỹ YHCT: 04
 Y sỹ: 05
Điều dưỡng: 05

Trưởng khoa – Bác sỹ Tạ Đức Dũng

Hình ảnh tập thể khoa PHCN

Các diện bệnh điều trị tại khoa: Điều trị phục hồi cho bênh nhân di chứng tai biến mạch máu não, đau lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, đau vai gáy do thoái hóa cột sống cổ, viêm quanh khớp vai, liệt VII ngoại biên, tăng huyết áp, ngôn ngữ trị liệu, đau thần kinh sau Zona, PHCN cho bệnh nhân Bệnh phổi tăc nghẽn mãn tính, hen phế quản. Các bệnh sau phẫu thuật chấn thương chỉnh hình ( đau dây chằng chéo, gãy xương đùi, xương bả vai).
Các phương pháp điều trị chủ yếu: Điện châm, thủy châm ,xoa bóp bấm huyệt, tập vận động tay chân, kéo dãn cột sống thắt lưng bằng máy, siêu âm điều trị, sóng ngắn, điện xung, điện từ trường, thủy trị liệu, điện phân, bó paraphin, laser nội mạch.
Với các máy móc hiện đại như máy siêu âm điều trị, máy kéo dãn cột sống, máy điện xung, máy sóng ngắn, máy tập đa năng, máy điện châm không kim, máy điện phân, xe đạp tập……Với đội ngũ bác sỹ nhiệt tình,chăm sóc bệnh nhân chu đáo, chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời sẽ đáp ứng nhu cầu điều trị của tất cả bệnh nhân trong toàn tỉnh.

Hình ảnh trợ giúp NB tập đi