Đăng ký khám bệnh

Vui lòng điền thông tin vào biểu sau để đặt hẹn trực tuyến. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn qua điện thoại hoặc email bạn cung cấp để xác nhận.

THÔNG TIN BỆNH NHÂN

THÔNG TIN LỊCH HẸN

Thời gian khám:

CHÚ Ý TRƯỚC KHI ĐẾN KHÁM BỆNH

1. Trước hết tránh đồ uống có cồn, có đường và có gas
2. Đối với nữ, chri đi khám sau kì kinh 7 ngày
3. Đối với nữ, vui lòng thông báo với bác sĩ trong trường hợp có thai hoặc nghi ngờ có thai
4. Vui lòng mang theo hồ sơ liên quan khi đến khám: hồ sơ khám bệnh và đơn thuốc trước đây (nếu có).
Gửi yêu cầu Nhập lại

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Điện thoại: 02106.263.263

Fax: .

Chiếu đèn hồng ngoại Phương pháp điều trị và phục hồi chức năng hiệu quả

Cập nhập: 23/08/2019
Lượt xem: 347
Chiếu đèn hồng ngoại Phương pháp điều trị và phục hồi chức năng hiệu quảChiếu đèn hồng ngoại Phương pháp điều trị và phục hồi chức năng hiệu quả

- Sử dụng đèn hồng ngoại trong điều trị và phục hồi chức năng là một dạng vật lý liệu pháp bằng phương pháp nhiệt rất phổ biến hiện nay. Với các tác dụng như kích thích, làm ấm các vùng tiếp xúc, tăng tuần hoàn, giãn mạch, tăng chuyển hóa cung cấp oxy và chất dinh dưỡng, tăng bài tiết các tuyến mồ hôi, làm dịu các dây thần kinh thụ cảm, ức chế cơn đau, thư giãn cho cơ, tăng thân nhiệt, giãn toàn thể hệ thống mạch ngoại biên, tăng cường đào thải chất cặn bã.
Nhờ các tác dụng lý hóa của tia hồng ngoại nên phương pháp điều trị bằng chiếu đèn hồng ngoại được sử dụng trong các bệnh: Viêm mạn tính như viêm khớp, viêm gân, thoái hoá khớp, áp xe; Phù nề do viêm, chèn ép, do chấn thương; Đau nông cơ khớp, đau do thần kinh ngoại vi; Tổ chức da, cơ sẹo xơ dính; Thiểu dưỡng do tuần hoàn kém; Co thắt cơ, cơ tăng trương lực, chuẩn bị cho tập vận động; Vết thương chậm liền; Giảm đau, giảm co thắt cơ trong các chứng đau mạn tính như: đau thắt lưng, đau cổ vai cánh tay, đau thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn, đau khớp, đau cơ,…; Tăng cường dinh dưỡng tại chỗ trong các trường hợp vết thương, vết loét lâu liền, làm nhanh liền sẹo,…; Làm giãn cơ để giúp cho các kỹ thuật trị liệu khác như xoa bóp, tập vận động dễ dàng hơn,...; Tăng cường trao đổi chất, kích thích sinh trưởng tế bào, kích thích tuần hoàn máu - nhanh chóng phục hồi sức khỏe...
- Như trường hợp của bà Nguyễn Thị N, 72 tuổi (phường Tiên Cát - thành phố Việt Trì) bị loét bàn chân do biến chứng bệnh đái tháo đường. Thời gian đầu, bà chỉ có hiện tượng mỏi chân, tê như bị kim châm, đau bắp chân mỗi khi đi bộ nhưng không để ý. Đến lúc phát hiện ngón út và ngón chân bên cạnh chân phải có dấu hiệu viêm loét, bà đi khám tại Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh. Khi điều trị với liệu trình kết hợp uống thuốc, vật lý trị liệu, đặc biệt là phương pháp chiếu đèn hồng ngoại, sau 1 tuần điều trị bà thấy vết loét nhanh khô, các vết thâm mờ đi và vùng chân bị loét hồng hào, đỡ tê bì hơn trước.
- BSCKI. Tạ Đức Dũng  -  Trưởng khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh cho biết: “Với các tác dụng như kích thích, tăng tuần hoàn, tăng cường dinh dưỡng của tia hồng ngoại, việc áp dụng phương pháp chiếu đèn hồng ngoại với các trường hợp như của bà Nga mang lại hiệu quả cao, vết loét khô và hồi phục nhanh chóng. Ngoài ra, phương pháp chiếu đèn hồng ngoại còn có hiệu quả rất tốt với các chứng đau mạn tính như đau thắt lưng, đau vai gáy, đau thần kinh tọa, đau dây thần kinh liên sườn, đau cơ, đau khớp hay các vết thương, vết loét lâu liền,...”
- Cùng với chiếu đèn hồng ngoại, Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh đã kết hợp dùng năng lượng để trị liệu như: Tắm nước nóng, nước ấm, bó parafin, chiếu đèn tử ngoại, tắm bùn...; dùng dòng điện một chiều, xoay chiều, điện cao tần; xoa bóp, bấm huyệt... và tập phục hồi chức năng: Tập vận động bằng tay không, tập với các dụng cụ phục hồi chức năng: tập bằng gậy, tập tạ, tập trèo thang, co, kéo, bàn đạp trong điều trị bằng Y dược cổ truyền và phục hồi chức năng thường được kết hợp với nhau để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh./.

BỆNH VIỆN Y DƯỢC CỔ TRUYỀN VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
Địa chỉ: Đường Trần Phú - Phường Gia Cẩm - Thành phố Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Tel: 02103.845.180  / Fax: 02103.845.180
Email: benhvienydctpt@gmail.com
Website: benhvienyduoccotruyenphutho.com


Đang online:3

Tổng lượt truy cập:193522